Liều thuốc tốt nhất để giữ được tình yêu đó là sự chân thành và tin tưởng. Nhưng nếu đến một ngày kia, bạn phát hiện ra rằng, người mình tin tưởng bấy lâu nay đã nói dối mình, thậm chí nói dối rất nhiều lần, bạn sẽ như thế nào?

Dù cho mối tình của bạn có sâu đậm và bền vững đến đâu đi chăng nữa thì những lời nói dối đó đã vô tình làm cho mối quan hệ của bạn bị rạn nứt và mất lòng tin. Mà trong tình yêu, niềm tin là điều quan trọng nhất. Một khi lòng tin đã mất đi thì kết quả cuối cùng cho mối tình của bạn vẫn là sự đỗ vỡ.

Sau đây và một vài tác hại của sự nói dối:

  1. Nói dối nhiều dễ bị trầm cảm

          Ai cũng nghĩ rằng những lời nói dối của mình lun vô hại, nhưng thực chất nói dối ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe  của bạn. Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng, trung bình một người nói dối 11 lần trong tuần và 1 hoặc 2 lần trong một ngày. Trong tình yêu cũng vậy, nếu lời nói dối trở nên quen thuộc với bạn nghĩa là bạn đang làm hại bản thân mình. Những người thường xuyên nói dối dễ mắc bệnh trầm cảm, điều này đã được khoa học chứng minh. Do vậy muốn tình yêu tốt đẹp thì tốt nhất bạn nên tránh xa những lời nói dối.

                  

  1. Nói dối khiến đối phương mất niềm tin ở bạn

          Điều này là lẽ tất nhiên, chẵng ai đủ dũng khí mà lại đặt niềm tin vào những kẻ luôn nói dối. Cho dù lời nói dối của bạn có vô hại đi chăng nữa thì ít nhất trong mắt mọi người, đặc biệt là người bạn yêu thì bạn đã trở thành một người nói dối chuyên nghiệp. Và người ấy đã mất hẳng niềm tin về bạn. Tiền của, vật chất có thể kiếm lại được, nhưng niềm tin thì khó có thể tạo lại.

  

  1. Lời nói dối khiến bạn mất đi tình yêu

          Tai hại lớn nhất của sự nói dối trong tình yêu là sự đổ vỡ. Những anh chàng đào hoa, có tính lăng nhăng đã quá quen với những lời nói dối nên bản thân họ sẽ chẳng bao giờ có được hạnh phúc, có được một tình yêu đúng nghĩa. Lúc mới yêu bạn có thể dùng những lời nói hoa văn để tán tỉnh cô nàng, nhưng đừng để câu chuyện đó xả ra khi người ấy đã đồng ý yêu bạn.

  1. Nói dối sẽ trở thành vết nhơ khiến bạn khó có thể tìm được tình yêu đích thực

          Nói dối nhiều sẽ trở thành thói quen, cũng giống như con đường “người ta đi mãi thành con đường”. Có một điều khiến bạn ngạc nhiên là tác hại của việc nói dối khiến bạn để lại một vết nhơ trong lòng mọi người. Khi yêu, chỉ cần người ấy phát hiện ra bạn nói dối, đặc biệt thường xuyên nói dối sẽ khiến bản thân bạn bị người yêu coi thường và ghét bỏ.

Kể cả người ấy có tha thứ cho bạn, hoặc khi bạn đã đến với người khác họ cũng khó có thể bỏ qua quá khứ đẹp của bạn, hoặc cho đó là vết nhơ không đáng có.

  1. Nói dối là nguyên nhân vì sao bạn bị “ăn đòn”

            Nói dối là nguyên nhân của những cuộc cãi vã, ẩu đả của các cặp đang yêu. Trong tình yêu khó tránh được vấn đề này. Tuy nhiên, để “rửa tội” cho bản thân mình nhưng người nói dối thường “nói dối” thêm lần nữa hay chấp nhạn những trận “đòn roi” củ đối phương. Khi đó có thể người ấy sẽ mắng bạn không ra gì, hay tức lên sẽ có những hành động khiếm nhã như "thượng cẳng chân hạ cẳng tay"… bạn nên nghĩ đến điều này trước khi có ý định kết hôn.